Xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán của doanh nghiệp hiện nay

Thị trường dịch vụ kế toán kiểm toán tại Việt Nam đã được hình thành từ những năm đầu của thập kỷ 1990 với sự ra đời của công ty kiểm toán độc lập đầu tiên. Sau gần 3 thập kỷ phát triển, thị trường dịch vụ kế toán, kiểm toán đã có nhiều bước phát triển ngoạn mục khi ngày càng chiếm được lòng tin trong giới doanh nghiệp. Ta thấy thuế và kế toán là một công tác quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp, công ty. Hệ thống kế toán sẽ luôn được thiết lập dù đó là một công ty tầm cở hay nhỏ lẻ. Vì thế bạn hãy thực sự quan tâm lĩnh vực này, vì nó mang tính bắt buộc. Để đáp ứng xu thế của thời đại, Công ty Tư vấn Quang Minh đã cho ra đời các dịch vụ kế toán trọn gói đảm bảo cho bạn một hệ thống kế toán chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Về nhiệm vụ của đội ngủ dịch vụ kế toán

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi “ Dịch vụ kế toán trọn gói gồm những gì”. Thực ra câu hỏi này vẫn chưa bao quát được bản chất của sự việc. Dịch vụ kế toán tại Quang Minh có nhiệm vụ rất đặc thù. Bởi lẽ chúng liên quan đến tài chính và pháp lý. Chính vì vậy, dịch vụ kế toán mang trên vai những nhiệm vụ như sau:

Hạch toán tài chính

Cũng giống như những nhiệm vụ chung của kế toán ở doanh nghiệp. Dịch vụ kế toán trọn gói có nhiệm vụ thực hiện, phải ảnh những chi phí, nghiệp vụ phát sinh. Tính toán giá thành sản xuất, xác nhận một cách đúng đắn kết quả kinh doanh.

Theo dõi hoạt động tài chính

Bên cạnh đó, người dùng còn cần phải theo dõi, kiểm tra và đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp. Phát hiện những sai phạm trong hoạt động, ảnh hưởng đến tài sản của doanh nghiệp. Việc theo dõi hoạt động tài chính phải được sự nhất trí và cho phép của doanh nghiệp. Tránh việc tự ý theo dõi làm ảnh hưởng đến công việc của doanh nghiệp. Cũng không được lạm dụng quyền hạn, can thiệt quá sâu vào nội bộ công việc.

Giúp đỡ doanh nghiệp quản lý tài sản

Ngoài thực hiện những nhiệm vụ trên, người làm kế toán dịch vụ còn cần phải quản lý, giảm sát chặt chẽ việc thực hiện các định mức. Kèm theo đó là đảm bảo sao cho các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu được phù hợp. Từ đó gó phần đẩy mạnh, nâng cao năng suất, chất lượng và dịch vụ của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0386 243 342