Tất cả các doanh nghiệp lớn luôn có chung một đặc điểm cơ bản. Họ đều xuất phát đi lên từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và để đạt thành công, họ phải có được những giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện, phù hợp. Còn bạn thì sao? Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những giải pháp doanh nghiệp toàn diện thì đừng bỏ qua bài viết sau.

Thực trạng quản lý doanh nghiệp hiện nay tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang thiếu những “long mạch” gì để có thể “hóa rồng”? Vốn? Con người? Quy trình? Kinh nghiệm? Công nghệ? Câu trả lời là tất cả các yếu tố trên.

Thiếu vốn

Cơ hội kinh doanh luôn chia đều cho tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa phần cơ hội tốt chỉ dành cho những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính lớn mạnh.

Đối thủ mạnh hơn, nguồn vốn dồi dào hơn, có nhiều hậu thuẫn hơn. Đây là những thứ cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp của bạn. Nếu không đáp ứng được, ngay lập tức bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Thiếu nhân lực

Với nguồn lực tài chính mỏng manh, doanh nghiệp khó có thể thuê hoặc giữ chân những nhân sự giỏi. Bạn không thể gồng gánh đáp ứng những đòi hỏi của họ trong thời gian dài.

Ngoài ra, tình trạng một cá nhân đảm nhiệm nhiều vai trò cùng lúc không phải là chuyện hiếm thấy. Vì thế, mức độ hiệu quả sẽ không thể nào đạt được tối đa.

Thiếu quy trình

Hầu như các doanh nghiệp non trẻ đều chưa tìm được một quy trình vận hành tối ưu. Điều này khiến cho công việc không được thực hiện trôi chảy, gây lãng phí nguồn lực doanh nghiệp.

Vì thế họ đành phải chấp nhận rủi ro bằng phương pháp “Thử-Sai”. Đây là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng trước khi tìm ra hướng đi đúng cho chính mình. Với cách này, các doanh nghiệp sẽ phải kinh qua không ít thất bại trước khi có thể tự đứng vững trên thị trường.

Trong khi đó, những doanh nghiệp sở hữu cơ cấu vận hành chuẩn sẽ có sự khác biệt rõ ràng. Mỗi người nắm rõ vai trò, vị trí của mình, tập trung vào công việc. Hiệu quả đạt được cũng sẽ cao hơn rất nhiều lần so với doanh nghiệp tự lần mò đường lối.

Thiếu kinh nghiệm

Kinh nghiệm là thứ không phải doanh nghiệp muốn có là có. Kinh nghiệm ảnh hưởng lớn đến uy tín của doanh nghiệp trước khách hàng.

Việc có những trải nghiệm thực tế trong ngành, trong từng dự án sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc vạch ra chiến lược đúng đắn. Và tất nhiên, kinh nghiệm luôn là thứ các doanh nghiệp tư nhân thiếu hụt.

Thiếu công nghệ

Ít chú trọng đầu tư vào công nghệ, doanh nghiệp sẽ gặp phải những rắc rối khiến cho hiệu suất làm việc bị ảnh hưởng. Nhân viên sai sót, quản lý khó khăn, khắc phục lỗi tốn kém thời gian. Doanh nghiệp chậm tiến, chủ doanh nghiệp cũng bở hơi tai.

Như vậy, các doanh nghiệp nhỏ không tận dụng được sự linh hoạt và ngày càng tụt dốc, không thể đuổi kịp các doanh nghiệp lớn cùng ngành. Nếu không may, doanh nghiệp của bạn còn có thể sẽ phải đóng cửa.

Các giải pháp doanh nghiệp đem lại hiệu quả tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0386 243 342